Hỗ trợ trực tuyến

0903680728
Hỗ trợ online:
ANH ĐIỆP
0903680728
ckthinh@gmail.com

FANPAGE FACEBOOK

Nuôi lợn bằng thuốc bắc lãi trăm triệu mỗi tháng

 

     Sử dụng thuốc Bắc làm thức ăn chăn nuôi, anh Đỗ Văn Chuyên (42 tuổi) ở thôn Trai Trang, thị trấn Yên Mỹ (Hưng Yên) đang từng bước xây dựng thương hiệu thịt lợn sạch, cho thu nhập mỗi tháng lên đến trăm triệu đồng.

 

     Năm 2006, gia đình anh Chuyên bắt đầu nuôi lợn nhưnag suốt những năm nuôi theo kiểu bán chuyên nghiệp kết quả vẫn bấp bênh, không tìm được thị trường ổn định. Trong một lần đọc được bài báo về mô hình chăn nuôi lợn bằng thuốc thảo dược trên vùng đất Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, anh Chuyên lặn lội tới tận nơi với mong muốn được học tập tham khảo và được chia sẻ những bí quyết chăn nuôi lợn dùng thảo dược."Khi trở về nhà, tôi đã áp dụng phương pháp mới này ngay. Vì chỉ có mạnh dạn, dám đổi mới thì mới mong có kết quả tốt được", anh kể.

 

     Theo đó, đầu năm 2013 anh Chuyên áp dụng cho lợn ăn thức ăn bằng thuốc bắc. Lúc đó, để có nguồn thức ăn này, anh đã đến các đại lý thuốc Bắc trong tỉnh để tìm mua đủ loại thảo dược, nhưng thấy giá thành không rẻ, anh đã nảy ra ý tưởng trồng các cây thuốc ngay trong khu trang trại của gia đình. Ban đầu, anh trồng 3 sào cây thảo dược kim ngân hoa. Kết quả sau 2 năm trồng, thu hoạch lá cây thoải mái làm thức ăn cho 100 con lợn thịt nên đã giúp giảm chi phí đầu tư thức ăn một cách rõ rệt.

 


     Thức ăn dinh dưỡng của lợn lúc này chủ yếu là cám được chế biến từ gạo, ngô, đậu tương trộn cùng với các loại thuốc Bắc như hoa kim ngân, bồ công anh, thổ phục linh, sơn tra. Đều là những thành phần dược liệu tốt cho sức khỏe con người, nếu được dùng làm thức ăn cho lợn cũng rất tốt. "Cho lợn ăn thuốc Bắc, cũng là một cách phòng trị bệnh, giúp tăng sức đề kháng cho lợn.

 

     Nhờ đó, đàn lợn của nhà tôi luôn khỏe mạnh và không hề mắc các dịch bệnh", anh Chuyên chia sẻ.Về quy trình chăn nuôi, anh cho hay, trong giai đoạn đầu, tức từ lúc lợn cai sữa đến khi đạt trọng lượng 50kg, vẫn chăm sóc và cho chế độ ăn giống cách nuôi lợn thông thường. Tới giai đoạn thứ 2, thì mới bắt đầu cho lợn ăn theo chế độ dinh dưỡng riêng, trong đó có sử dụng thuốc Bắc trong thành phần thức ăn”.

 

     Theo anh Chuyên, chế độ ăn riêng được áp dụng trong thời gian từ lúc lợn đạt 50kg đến lúc xuất chuồng bán, bởi đây là giai đoạn lợn bắt đầu sinh trưởng, phát triển mạnh nhất.

 

     Hiện tại, trang trại lợn của gia đình anh Chuyên có diện tích hơn 300m2 với 20 con nái, 30 thịt choai, 100 lợn con. Tất cả đều được nuôi theo mô hình khép kín bao gồm các khâu: Sản xuất giống, chăm sóc và xuất bán.

 

     Việc nuôi lợn bằng thuốc Bắc như cách làm của anh Chuyên tuy có chậm xuất chuồng so với các trang trại nuôi lợn công nghiệp 2 tháng, nhưng đổi lại mỗi con lợn lại cho chất lượng thịt ngon hơn, trọng lượng vẫn đạt trung bình đạt từ 100 - 120 kg mỗi con. Đặc biệt, giá bán của anh luôn cao hơn các hộ trong vùng với đầu ra luôn ổn định.

 

     Anh cho biết, lợn giống đầu tiên là được Trạm khuyến nông huyện hỗ trợ. Sau đó, anh đã tự chọn, nuôi và chăm sóc lợn đến lúc xuất chuồng bán thịt. Bắt đầu khi lợn nái sinh con, phải luôn đảm bảo đủ độ ấm, chuồng trại sạch sẽ, có điều kiện tốt nhất để không dễ phát sinh các dịch bệnh.

 

     Khi đến tuổi xuất chuồng, lợn thịt thành phẩm được gia đình anh đóng túi và vận chuyển theo đơn đặt hàng để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong xã, trong tỉnh và cả nước.

 

 Gọi điện Nhắn tin Chỉ Đường

Nuôi lợn bằng thuốc bắc lãi trăm triệu mỗi tháng -

Nuôi lợn bằng thuốc bắc lãi trăm triệu mỗi tháng

Nuôi lợn bằng thuốc bắc lãi trăm triệu mỗi tháng

Nuôi lợn bằng thuốc bắc lãi trăm triệu mỗi tháng

Nuôi lợn bằng thuốc bắc lãi trăm triệu mỗi tháng
Nuôi lợn bằng thuốc bắc lãi trăm triệu mỗi tháng
lên đầu trang